LỚP 9/4 TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG - THÀNH PHỐ TAM KỲ_TỈNH QUẢNG NAM

Có thể bạn chưa giỏi tiếng Anh - Hãy click vào đây!

Go down

Có thể bạn chưa giỏi tiếng Anh - Hãy click vào đây!

Bài gửi  Admin on Tue Dec 13, 2011 11:54 am

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH
(Some advice for English learners)
Muốn học giỏi một ngôn ngữ nào đó thì bạn cần phải học tất cả các kỹ năng như: Nghe, Nói, Đọc, Viết và nắm được các khía cạnh cần thiết như từ vựng, ngữ pháp, phát âm…, và tiếng Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn thực sự muốn học tốt tiếng Anh, tất nhiên bạn có thể làm được, quan trọng là học tập nghiêm túc và nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Những bí quyết sau có thể giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Đọc

Để có thể sử dụng tiếng Anh tốt, bạn phải nắm chắc kỹ năng đọc. Hãy luôn mang theo một cuốn từ điển bên mình để bạn có thể tra cứu từ mới. Sau đó hãy viết những từ đó ra một cuốn sổ tay và sử dụng trong các cuộc hội thoại. Khi sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn nhiều.
Sách, báo, tạp chí là những công cụ hữu ích giúp bạn học tốt tiếng Anh. Nếu mới bắt đầu, bạn có thể đọc những cuốn sách dành cho trẻ em, bởi từ vựng khá đơn giản nên bạn có thể hiểu và áp dụng dễ dàng, đồng thời chúng giúp bạn có thể nói tiếng Anh nhanh hơn. Nếu tiếng Anh của bạn đang ở trình độ nâng cao, bạn có thể thử đọc tạp chí hoặc báo in. Tiếng Anh trong nguồn này thường khó hơn, với đa dạng các chủ đề và mang tính thử thách hơn.
Khi mới bắt đầu đọc, đừng cố gắng hiểu tất cả các từ vựng bạn gặp. Thay vào đó, bạn chỉ nên cố gắng nắm ý tổng quát của bài đọc, những từ vựng khác trong câu sẽ giúp bạn hiểu được điều đó. Nếu lần đầu không hiểu thì bạn có thể đọc lại lần nữa và tra cứu nghĩa trong từ điển. Đồng thời, nếu bạn là người đang học tiếng Anh thì hãy dành thời gian hẳng ngày của mình để làm từ 1-2 bài đọc hiểu bạn nhé! Khi làm bài, bạn phải đặc biệt chú ý đến những từ, cụm từ trong bài đồng thời khi đọc, bạn hãy tập thói quen vừa đọc vừa dịch nghĩa, đó cũng là một cách tốt đấy!

Viết

Viết là kỹ năng quan trọng giúp bạn học tốt tiếng Anh. Khi viết, bạn có thể luyện tiếng cũng hiệu quả như khi đọc, bởi bằng hoạt động viết bạn sẽ càng hiểu được ngôn ngữ hơn. Hơn nữa, viết là một cách tốt nhất để bạn nhớ lâu hơn về những từ, cụm từ mới. Để luyện tập tốt nhất, hãy viết tiếng Anh hàng ngày như viết thư cho bạn bè hoặc chỉ là những lời nhắn đơn giản. Bạn có thể viết nhật ký bằng tiếng Anh về những việc xảy ra trong ngày. Bắt đâu bằng những câu đơn giản sau đó có thể viết câu dài hơn và phức tạp hơn khi tiếng Anh của bạn khá hơn. Hãy tập dần thói quen dùng tiếng Anh trong các câu mà bạn viết, việc đó cũng giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Nói

Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Anh hiệu quả là nói. Nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt, cho dù lúc ban đầu bạn có thể cảm thấy ngượng ngịu. Ban đầu, bạn hãy nghe những đoạn hội thoại mẫu trong các tình huống hàng ngày sau đó tiến hành luyện tập, nhắc lại. khi luyện tập, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện
Nếu môi trường xung quanh bạn đều dùng tiếng Anh thì bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu học cách nghĩ bằng tiếng Anh, và dần dần cải thiện kỹ năng nói và các kỹ năng ngôn ngữ khác. Nếu không, hãy tự tạo ra môi trường nói tiếng Anh cho mình bằng cách thực hành nói hoặc tham gia một lớp học tiếng Anh giao tiếp để tập phản ứng nhanh trong khi nói. Đồng thời bạn nên tận dụng triệt để vốn từ mà bạn có được trong lúc giao tiếp để nhớ và hiểu sâu về những từ ngữ đó hơn. Nếu có điều kiện giao tiếp với người bản xứ thì bạn đừng ngần ngại nhé! Bởi nếu người Việt Nam chúng ta khi nghe người ngoại quốc tập tành nói tiếng Việt sẽ thấy rất vui thì người ngoại quốc cũng vậy, khi nghe chúng ta tập nói tiếng Anh, họ cũng sẽ thấy rất vui đấy! Vì vậy đừng ngại bắt chuyện với họ, biết đâu đó lại là cơ hội tốt nhất cho chúng ta trau dồi vốn từ vựng?

Nghe

Nghe hiểu tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng và khó nắm vững. Để hiểu được, bạn cần học nghe hội thoại tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Nghe tiếng Anh cũng như đi bộ: nếu bạn đi vài cây số trong một ngày và sau đó chẳng hề đi lấy một bước trong cả tháng thì việc đi bộ chẳng những không giúp bạn cân đối mà còn khiến bạn đau chân thêm. Nghe tiếng Anh cũng vậy, nếu bạn quyết định học nghe thật chăm chỉ trong vài giờ và sau đó lại không nghe gì cả đển một tuần thì chắc chắn bạn sẽ không tiến bộ ở kỹ năng này được. Việc học nghe cần được luyện tập hằng ngày. Bạn có thể nghe các chương trình tiếng Anh trên đài, ti vi hoặc trên mạng Internet. Có một số kênh bạn có thể tham khảo như BBC, VOA hay CNN. Ban đầu bạn có thể cảm thấy choán ngợp và nản lòng khi không nghe được nhiều. Nhưng càng nghe nhiều thì khả năng hiểu của bạn càng tăng lên. Cũng đừng cố gắng để dịch sang tiếng mẹ đẻ trong khi nghe. Thay vào đó, bạn chỉ nghe, nghĩ và hiểu bằng tiếng Anh, bởi việc dịch sẽ làm mất thời gian và đồng thời, bộ não của bạn sẽ không thể xử lý được cả 2 việc dịch và nghe. Vì vậy mà nó sẽ trở thành một rào cản cho bạn về sau này.

Cuối cùng, hãy tham gia một lớp học tiếng Anh giao tiếp để nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình cũng như tạo môi trường luyện tiếng cho riêng mình. Nếu không có thời gian nhiều hoặc không có điều kiện đến trung tâm thì bạn có thể tham khảo hình thức học trực tuyến Elearning để có thể học mọi nơi, mọi lúc và thích hợp với mọi trình độ.

Bạn hãy thử làm theo những lời khuyên trên đây để hiểu sâu và có thể vận dụng tiếng Anh một cách tốt hơn nhé! Tiếng Anh là một ngôn ngữ chung của toàn nhân loại, vì vậy, học tốt tiếng Anh, bạn cũng đã tự mình mở ra nhiều cơ hội cho bản thân rồi đấy!

Try and success! Good luck!
- Trà My -

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 27/10/2011

Xem lý lịch thành viên http://class94ltt.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết