LỚP 9/4 TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG - THÀNH PHỐ TAM KỲ_TỈNH QUẢNG NAM

GIÚP BẠN TRAU DỒI KĨ NĂNG NGHE TRONG TIẾNG ANH

Go down

GIÚP BẠN TRAU DỒI KĨ NĂNG NGHE TRONG TIẾNG ANH

Bài gửi  Admin on Sat Oct 29, 2011 3:17 pm

Arrow link bài nghe:http://esnips.com/displayimage.php?pid=32956958
BÀI HỌC GIÚP BẠN TRAU DỒI KĨ NĂNG NGHE CỦA BẢN THÂN.
: lol!
Bài nghe:
THE WORD FIREWORKS

The expression fireworks gets its meaning from the fireworks that people shoot into the sky when they are celebrating a great event. Rockets explode to fill the dark, night sky with bright reds and blues, with yellows and greens and whites.

The expression also means a great show of noisy anger, or something exciting. For example, a defense lawyer in a court trial may become very emotional in arguing with the government lawyer about evidence affecting the accused. The judge finally stops the loud argument and calls the two lawyers forward. He tells them, “I want no more of these fireworks in my courtroom.”

Another kind of fireworks can be any event or activity that is especially exciting. One such event is falling in love. If anything can produce fireworks, it is a sweetheart’s kiss or the touch of a lover’s hand. Often movie or television cartoons show fireworks to represent the excitement of a kiss.

People use the expression fireworks throughout the year. But if you live in the United States and want to see real fireworks, the best time of the year is about now. The Fourth of July is Independence Day in the United States. Americans traditionally celebrate their nation’s freedom with giant public parties and fireworks at night.

In Washington, for example, large crowds gather near the Washington Monument to listen to music and watch a huge fireworks show. In other cities and smaller towns, local people listen to band concerts and watch fireworks explode in a dark sky.

Many other countries around the world also enjoy the tradition of exploding fireworks on special days. In Australia, the city of Sydney begins each new year with a fireworks show at midnight. China is the birthplace of fireworks. Large fireworks shows were held often during earlier times in China. Now, people use small fireworks to help celebrate weddings and birthdays.

France also has a great fireworks tradition. A large fireworks show always takes place on Bastille day which celebrates the beginning of the French Revolution. The French city of Cannes holds an international fireworks competition each year in July and August.

In India, people have been using fireworks for more than five hundred years. A great Indian fireworks show takes place during the religious celebration of Diwali, every autumn.

Fireworks shows are popular around the world. But if I do not end this program right now, there will be fireworks from my producer.

Bài dịch:
PHÁO HOA

Pháo hoa thể hiện được ý nghĩa của nó từ pháo hoa mà mọi người bắn vào bầu trời khi họ đang ăn mừng một sự kiện lớn. Tên lửa phát nổ để điền vào bầu trời đêm tối với màu đỏ và xanh sáng, với màu vàng và xanh lá cây và da trắng.

Khái niệm này cũng có nghĩa là một chương trình tuyệt vời của sự giận dữ ồn ào, hoặc một cái gì đó thú vị. Ví dụ, một luật sư bảo vệ trong một phiên tòa có thể trở nên rất tình cảm trong tranh luận với luật sư của chính phủ về bằng chứng ảnh hưởng đến các bị cáo. Thẩm phán cuối cùng dừng lại đối số lớn và các cuộc gọi hai luật sư về phía trước. Anh ta nói với họ: "Tôi muốn không có nhiều hơn những pháo hoa này trong phòng xử án của tôi."

Một loại pháo hoa có thể là bất kỳ sự kiện hay hoạt động đặc biệt thú vị. Một trong những sự kiện được yêu. Nếu bất cứ điều gì có thể sản xuất pháo hoa, nó là một nụ hôn của người yêu hoặc chạm vào bàn tay của người yêu. Thường thì bộ phim hay truyền hình phim hoạt hình cho thấy pháo hoa để đại diện cho sự phấn khích của một nụ hôn.

Số người sử dụng pháo hoa thể hiện trong suốt cả năm. Nhưng nếu bạn sống ở Hoa Kỳ và muốn xem pháo hoa thực sự, thời gian tốt nhất là năm nay. Thứ tư của tháng Bảy là Ngày Độc lập ở Hoa Kỳ. Người Mỹ theo truyền thống ăn mừng tự do của quốc gia với các bên khổng lồ công cộng và pháo hoa vào ban đêm.

Tại Washington, ví dụ, đám đông lớn tụ tập gần Đài tưởng niệm Washington để nghe nhạc và xem một chương trình bắn pháo hoa khổng lồ. Ở các thành phố khác và các thị trấn nhỏ hơn, người dân địa phương lắng nghe các buổi hòa nhạc của ban nhạc và xem pháo hoa phát nổ trong một bầu trời tối đen.

Nhiều quốc gia khác trên thế giới còn được thưởng thức truyền thống pháo hoa bùng nổ vào những ngày đặc biệt. Ở Úc, thành phố của Sydney bắt đầu mỗi năm mới với một màn pháo hoa lúc nửa đêm. Trung Quốc là nơi sinh của pháo hoa. Pháo hoa lớn cho thấy đã được tổ chức thường xuyên trong thời gian trước đây ở Trung Quốc. Bây giờ, người sử dụng pháo hoa nhỏ để chào mừng đám cưới và sinh nhật.

Pháp cũng có một truyền thống pháo hoa tuyệt vời. Một chương trình bắn pháo hoa lớn luôn luôn diễn ra trên Bastille ngày kỷ niệm sự bắt đầu của cuộc Cách mạng Pháp. Các thành phố Cannes của Pháp tổ chức một cuộc thi pháo hoa quốc tế mỗi năm vào tháng Bảy và tháng Tám.

Tại Ấn Độ, người ta đã sử dụng pháo hoa trong hơn 500 năm. Một chương trình tuyệt vời pháo hoa Ấn Độ diễn ra trong lễ kỷ niệm tôn giáo của Diwali, mỗi mùa thu.

Pháo hoa cho thấy được phổ biến trên thế giới. Nhưng nếu tôi không kết thúc chương trình này ngay bây giờ, sẽ có bắn pháo hoa từ nhà sản xuất của tôi.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 27/10/2011

Xem lý lịch thành viên http://class94ltt.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết